Để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh của nhà ở kết hợp với kinh doanh. Chủ đầu tư cần có định hướng xây dựng đúng đắn ngay từ quá trình lên ý tưởng và thiết kế kiến trúc nhà ở. Dưới đây là 5 điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình xây nhà để cân bằng cho hai khu vực chức năng của ngôi nhà; đồng thời tối đa hiệu quả kinh doanh với chi phí tiết kiệm nhất. Định Hướng Xây Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh Đạt Hiệu Quả Cao.Bạn có biết?

TỐI ƯU HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO ?

Bởi công trình được xây dựng với mục đích kinh doanh nên chủ đầu tư không thể tùy tiện xây dựng mà cần có định hướng chính xác ngay từ đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Thiết kế nhà đẹp– GreenHouse Việt Nam đúc rút được thông qua quá trình xây dựng hàng trăm công trình nhà ở kết hợp kinh doanh để tối ưu hiệu quả của ngôi nhà.

  • Vị trí xây dựng

Vị trí kinh doanh có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động buôn bán, kinh doanh. Cụ thể, chủ đầu tư nên chọn những mảnh đất nằm ở vị trí mặt đường, mặt ngõ rộng rãi; hoặc tốt hơn là ngôi nhà nằm ở các giao lộ ngã 3, ngã tư.

Đây là những địa điểm có giao thông thuận lợi, đông người qua lại. Ngôi nhà nằm ở những vị trí này sẽ vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, vừa giúp thu hút thêm sự chú ý và quan tâm của khách hàng mới – những người thường di chuyển qua các cung đường này.

Định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh đạt hiệu quả cao với chi phí thi công phù hợp với túi tiền

Định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh đạt hiệu quả cao với chi phí thi công phù hợp túi tiền

  • Tính chất công trình

Thông thường khu vực kinh doanh sẽ được bố trí ở tầng trệt và lầu 1 của ngôi nhà. Vì vậy diện tích của mảnh đất và diện tích sàn không thể quá chật hẹp. Ngoài nhà phố thì chủ đầu tư cũng có thể chọn loại hình biệt thự phố/ biệt thự nhà vườn để làm nhà ở kết hợp kinh doanh.

  • Kết cấu, quy mô 

Công trình sẽ phải xây từ 2 tầng trở lên để đảm bảo vừa có không gian sinh hoạt cho gia đình, vừa có không gian để kinh doanh. Tùy vào mục đích kinh doanh (cho thuê, buôn bán,..) mà chủ nhà lựa chọn số tầng xây dựng phù hợp với kinh tế. Ngoài ra, nếu gia chủ có ý định dành tầng trệt để kinh doanh thì nên chú ý xây dựng thêm tầng hầm hoặc bán hầm, gara để xe cho nhân viên làm việc và khách hàng tới tòa nhà.

Đảm bảo sự riêng tư cho gia đình

Chắc chắn không gia chủ nào muốn hoạt động kinh doanh ảnh hưởng tới sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, bạn nên thi công các khu vực tiếp khách và công trình phụ riêng cho nhân viên và khách hàng.

Ý tưởng thiết kế biệt thự kết hợp kinh doanh hiệu quả cao

Ý tưởng thiết kế biệt thự kết hợp kinh doanh hiệu quả cao

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Tính thẩm mỹ là yếu tố cuối cùng mà bạn cần chú ý trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế công trình nhà ở kết hợp kinh doanh. Với những nhà phố thông thường, gia chủ có thể tự do thiết kế ngôi nhà theo sở thích và thẩm mỹ riêng.

Tuy nhiên nếu kết hợp với mục đích kinh doanh, ngôi nhà cần có mặt tiền cuốn hút, sạch sẽ để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Gia chủ có thể bố trí hệ thống chiếu sáng, đèn nháy, biển hiệu,.. bắt mắt cho ngôi nhà.

Vị trí xây dựng rất ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của ngôi nhà

Vị trí xây dựng rất ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của ngôi nhà

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ Ở KẾT HỢP KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP VÀ CAO CẤP

Thiết kế và xây nhà ở kết hợp kinh doanh tại tầng trệt, tầng 2 của nhà phố, biệt thự để kinh doanh này có khả năng biến đổi linh hoạt giữa một căn nhà ở thông thường với một mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh.

Khu vực kinh doanh ở tầng 1 được thiết kế sang trọng và hiện đại với hệ thống cửa kính cao cấp. Ngoài ra, ở tầng 1 còn có thêm khu vực gara ô tô để xe, nếu gia đình bạn không sử dụng gara thì có thể biến đổi chỗ này thành nhà kho để hàng, rất thuận tiện.

Ở tầng 2 và 3 là khu vực nhà ở với 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ (bếp được đặt ở tầng 1). Vì tùy thuộc vào diện tích sử dụng của mỗi công trình mà KTS GreenHouse Việt Nam đưa ra phương án thiết kế diện tích sàn cho hợp lý nhất. Nên các căn phòng thiết kế khá nhỏ gọn, không quá cầu kì, mỗi phòng có 1 phòng vệ sinh chung để vừa đáp ứng nhu cầu và chức năng sử dụng vừa không làm nhà trở nên chật chội.

Nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê

Nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê

Với định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh đạt hiệu quả cao của các KTS GreenHouse Việt Nam trên đây Quý vị sẽ dễ dàng nắm bắt, triển khai xây dựng nên mẫu nhà ở cao tầng, uy nghi vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh với doanh thu cao nhất cho gia đình mình nhé.

Xem thêm: Thiết kế dinh thự lâu đài cổ điển – Phong cách thượng lưu.