Thành phố Bắc Giang – Là địa danh lịch sử, xưa thuộc Bộ Vũ Ninh…là trấn thứ tư, trong bốn kinh trấn, có vị trí quân sự trọng yếu gắn liền với chiến thắng Xương Giang vẻ vang, muôn thủa còn truyền. Thị xã Bắc Giang trở thành thành phố Bắc Giang theo Nghị định Chính phủ số 75/2005/NĐ-CP ngày 7 tháng 6 năm 2005.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 17%, TP Bắc Giang đang chuyển mình là một thành phố trẻ, mang dáng  vóc khang trang hiện đại. Có được kết quả đó là sự nỗ lực, của các cấp các ngành toàn thành phố và không thể không nhắc đến là sự đóng góp to lớn của đội ngũ kiến trúc sư với những ý tưởng sáng tạo tạo nên một sức sống mới, bộ mặt mới cho thành phố Bắc Giang.

Phóng sự “Những ngôi nhà đẹp ở thành phố Bắc Giang”

Vừa qua đài truyền hình Bắc Giang đã có cuộc phóng vấn với Kiến trúc sư Nguyễn Quyết Chiến – Người mang sức sống mới cho thành phố Bắc Giang. Tự hào là người con của quê hương Bắc Giang và hiện Ông  là giám đốc của Công ty Cổ phần kiến trúc và xây dựng Green House Việt Nam. Phóng sự tôn vinh những công trình kiến trúc đẹp, độc đáo tại thành phố Bắc Giang được tạo nên từ những ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo của những kiến trúc sư tài ba Green House Việt Nam. Mỗi công trình được giới thiệu trong chương trình là sự tâm huyết của cả mội đội ngũ cộng sự giàu kinh nghiệm, với nền tảng chung là niềm đam mê sáng tạo không gian sống.

Green House Việt Nam trả lời phỏng vấn của chương trình

KTS. Nguyễn Quyết Chiến – GĐ GreenHouse Việt Nam trả lời phỏng vấn

Có thể nói, kiến trúc nhà đẹp hiện nay không làm theo lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, đường nét mang tính hình học. Những ngôi nhà đẹp hiện nay thể hiện những nét thiết kế lạ và độc đáo, như lệch cốt, thông tầng, so lo, và thiên về sự thông thoáng, giao hòa với thiên nhiên.

Để có một kiến trúc nhà đẹp như ý cần phải kết hợp hài hoà giữa nhu cầu sử dụng, phong thủy, không gian sân vườn và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Thiết kế nhà đẹp đòi hỏi kiến trúc sư luôn phải cân nhắc, sáng tạo, lựa chọn sơ đồ công năng, chiều cao số tầng,…

CĐT Đánh giá cao Green House Việt Nam

CĐT Hoàng Văn Tuấn rất hài lòng về công trình do GreenHouse Việt Nam đã làm cho ông.

Thương hiệu Green House Việt Nam được chọn với ý nghĩa “Ngôi nhà xanh”, ngôi nhà có sức sống, luôn vươn lên, thuận theo tự nhiên, đó cũng là ngôi nhà sinh thái, luôn gần gũi, hoà hợp với thiên nhiên để mang đến cảm giác bình yên cho con người. Hiện nay, Green House đang cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc ngoại thất và nội thất cho các nhóm công trình như: Nhà lô phố | Biệt thựDinh thự | Nhà vườn | Khách sạn – nhà hàng | Công trình công cộng

Trong bài phóng sự này, công ty kiến trúc và xây dựng GreenHouse Việt Nam hân hạnh gửi tới Quý bạn đọc những công trình kiến trúc tuyệt vời có tại thành phố Bắc Giang yêu dấu.