Trong thời buổi kinh tế thị trường, khi con người ta tranh nhau từng tấc đất mặt phố để kinh doanh việc có được một mặt tiền rộng là một lợi thế hiển nhiên. Anh Hiếu – Bắc Ninh may mắn có được lợi thế đó khi anh sở hữu một miếng đất vuông vắn mặt tiền 12m, sâu 18m ngay trên một con phố sầm uất tại thành phố Bắc ninh. Nhưng để sử dụng lợi thế đó sao cho có hiệu quả mà không đánh mất đi màu sắc cá nhân thì  lại là một bài toán khó mà Greenhouse Việt Nam sẵn lòng giúp anh tìm ra lời giải.

anh-hieu-2

Với những yêu cầu đặc trưng về một căn nhà kết hợp kinh doanh cafe với nhà ở gia đình, những kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng tại Greenhouse Việt Nam đã mang đến cho anh một giải pháp thích hợp để thỏa mãn nhu cầu của gia chủ. Ngôi nhà mang kiến trúc hiện đại với hai tông màu nâu- trắng chủ đạo thể hiện góc nhìn tinh tế, lịch lãm. Thêm vào đó các chi tiết ô cửa và lỗ thoáng kết hợp với lan can, cửa sổ kính tạo ấn tượng về một không gian mở, tầm nhìn rộng. Đặc biệt, cách bố trí các lô gia cùng với hệ thống cây xanh đem đến dáng vẻ của các khung tranh nghệ thuật.

Nhìn sâu vào bên trong căn nhà, ta có thể thấy sựu phân cách rõ rệt giữa khu vực kinh doanh và không gian sinh hoạt gia đình. Nếu như tầng trệt được sử dụng làm khu vực để xe thì  toàn bộ tầng 1 và tầng 2 của căn nhà là không gian của quán cafe.

MB-TANG-HAM

MB-TANG-1Với nhu cầu sử dụng dành cho công việc kinh doanh nên ở mỗi tầng, không gian đều được mở rộng tối đa.

MB-TANG-2 Trong khi đó, không gian sinh hoạt dành cho gia đình được đẩy lên 2 tầng trên của căn nhà với cách bố cục hợp lý, nhờ đó mà các phòng chức năng vẫn được thể hiện đầy đủ mà không mang ấn tượng về một sựu gò bó, thiếu hụt không gian.

MB-TANG-3

MB-TANG-4