Thiết kế nhà phố song lập hay biệt thự song lập hiểu một cách đơn giản chính là xây dựng hai căn nhà “song sinh” trên cùng 1 khu đất. Về bản chất là 2 căn nhà, có sự ngăn cách rõ ràng, nhưng bề ngoài công trình lại cho thấy một thiết kế ngoại thất đồng bộ, thống nhất, giống như chỉ là một công trình mang vẻ đẹp đối xứng vô cùng hoàn mỹ.

Chú Khánh tại Hải Phòng sở hữu khu đất có diện tích 12m x 15,7m và muốn xây dựng hai căn hộ cho gia đình mình. Khi hợp tác với công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam, các KTS giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã tư vấn cho chú lựa chọn hình thức thiết kế nhà phố song lập cùng với 2 phương án thiết kế theo phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển khác nhau.

Ngoài bản thiết kế nhà phố song lập hiện đại 4 tầng được giới thiệu dưới đây, quý khách hàng có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà phố song lập phong cách tân cổ điển mặt tiền 12m tại Hải Phòng.

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ SONG LẬP HIỆN ĐẠI 4 TẦNG TẠI HẢI PHÒNG

Sở hữu mảnh đất có mặt tiền 12m, sâu 15.7m, chú Khánh tại Hải Phòng muốn xây dựng hai căn nhà riêng biệt cho mình và con nhưng vẫn liền kề nhau để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên nếu phân chia thành 2 căn nhà thì diện tích xây dựng khá nhỏ, theo hình thức nhà ống và tốn kém chi phí hơn. Bởi vậy các KTS Greenhouse VN đã tư vấn và thiết kế nhà phố song lập 4 tầng mặt tiền 12m tại Hải Phòng này cho gia đình chú Khánh.

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Phối cảnh mặt tiền của nhà phố song lập 4 tầng hiện đại tại Hải Phòng

Nhà phố song lập 4 tầng nhìn từ phối cảnh mặt tiền giống như một căn nhà lớn, bề thế và khang trang được thiết kế đối xứng vô cùng hoàn mỹ. Tầng 1 của nhà phố sở hữu 2 lối đi với khung cửa kim loại chắc chắn. Các tầng trên đều được bố trí ban công rộng rãi, thoáng đãng cùng với hệ mái Thái dốc giúp căn nhà thanh thoát, cao ráo hơn.

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Tầng 1 của nhà phố song lập sở hữu 2 lối đi riêng cho 2 không gian nhà bên trong

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Các tầng trên đều có ban công rộng rãi, kết hợp cả mái che tiện dụng

BỐ TRÍ MẶT BẰNG CÔNG NĂNG NHÀ PHỐ SONG LẬP 4 TẦNG TẠI HẢI PHÒNG

Một đặc điểm khác biệt của nhà phố song lập so với nhà phố đơn lập chính là thiết kế mặt bằng công năng và không gian nội thất bên trong. Bởi vì nhà phố song lập là 2 căn nhà chung tường, có sự phân chia không gian rõ ràng nên có thể tùy ý bố trí công năng các phòng hay thiết kế nội thất khác nhau theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của chủ sở hữu.

Đối với thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng của gia đình chú Khánh, hai không gian nhà được bố trí công năng giống nhau, tạo thành hai căn nhà “song sinh” đúng nghĩa.

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Thiết kế mặt bằng tầng 1 của nhà phố song lập hiện đại tại Hải Phòng

Tầng 1 của nhà phố song lập 4 tầng được bố trí các không gian chung là phòng khách và phòng bếp kết hợp phòng ăn. Ngoài ra tầng 1 cũng được dành một khoảng diện tích để thiết kế tiểu cảnh cây xanh trong nhà cùng 1 sân ướt bên cạnh cầu thang máy.

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Thiết kế mặt bằng tầng 2,3 của nhà phố song lập hiện đại tại Hải Phòng

Tầng 2 và tầng 3 của nhà phố song lập là không gian bố trí các phòng ngủ cá nhân dành cho thành viên trong gia đình. Mỗi phòng ngủ đầu có khu vực vệ sinh khép kín và được bố trí 1 ban công thông gió, lấy sáng tốt nhất.

thiết kế nhà phố song lập 4 tầng tại Hải Phòng

Thiết kế mặt bằng tầng 4 của nhà phố song lập hiện đại tại Hải Phòng

Tầng trên cùng của nhà phố song lập là khu vực bố trí phòng thờ gia tiên, phòng thể thao cũng như khoảng sân phơi cho gia đình. Một điểm đáng chú ý là không gian nhà phố được bố trí các khoảng thông tầng lớn nhằm giúp lấy sáng, điều hòa không khí trong nhà tối ưu nhất.

Sau khi nhận được bản thiết kế kiến trúc và thiết kế mặt bằng công năng này, chủ đầu tư cực kỳ hài lòng và đánh giá cao năng lực thiết kế cũng như uy tín và chất lượng của công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam. Ngoài mẫu thiết kế này, các quý khách hàng có thể tham khảo thêm các thiết kế biệt thự đẹp, thiết kế nhà phố hiện đại, đa năng trên website của Greenhouse Việt Nam. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, quý khách hãy liên hệ tới HOTLINE: 0948 932 555 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và sở hữu căn nhà trong mơ của mình nhé.