Những ngôi nhà ống vẫn chưa bao giờ vắng đi sự hiện diện trong suốt chiều dài lịch sử kiến trúc loài người. Tính tiện dụng, khả năng tối ưu hóa diện tích sử dụng là những ưu điểm khiến cho nhà ống trở thành một kiểu nhà phổ biến, có mặt trên hầu hết các con phố của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với yêu cầu về một thiết kế nhà ống hiện đại, phù hợp cho mục đích kinh doanh và sinh hoạt gia đình, anh Sỹ – Hải Phòng đã tìm đến với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng Greenhouse Việt Nam.

Ngôi nhà ống 7 tầng của anh Sỹ nằm trên một con phố buôn bán sầm uất với mặt tiền 4.5m mang màu sắc kiến trúc hiện đại, trẻ trung. Mặt tiền căn nhà được thiết kế như là một sự lắp ráp giữa 2 khối nhà, vừa tạo vẻ cá tính, vừa đáp ứng nhu cầu về một góc nhìn thoáng, rộng, phục vụ cho việc kinh doanh thời trang của gia chủ.

Đi sâu vào bên trong căn nhà, ta có thể hình dung ra được ranh giới giữa 2 mục đích sử dụng mà chủ nhân mong muốn: 4 tầng đầu là diện tích dành cho công việc kinh doanh, 3 tầng trên là khu vực dành cho những sinh hoạt đời thường của gia đình. 2 khối nhà tường như tách biệt ấy được nối kết với nhau bởi hệ thống thang máy đặt tại tầng trệt, vừa đảm bảo tính tiện dụng, vừa mang lại sự riêng tư cho gia đình. Trong đó, mỗi mục đích lại được người kiến trúc sư đưa ra những phương án riêng biệt. Nếu như khu vực kinh doanh là sự mở rộng của không gian thì khu vực nhà ở gia đình lại được ngăn cách, bố trí một cách thích hợp để đảm bảo cho cuộc sống thường nhật của một gia đình nhỏ. Đặc biệt, tiểu cảnh được đưa vào bên trong khu vực phòng khách đem đến một luồng sinh khí tươi mát, một góc nhìn hướng về thiên nhiên giữa chốn đô thị sầm uất. Một nét rất riêng trong phong cách kiến trúc của Greenhouse Việt Nam.