THÔNG TIN DỰ ÁN

Mã số: GH-10855
Chủ đầu tư: Anh Chị Phương Nga
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích: M2
Địa chỉ: TP.Bắc Giang

Không có gì tồi tệ hơn đối với các kiến trúc sư là phải thiết kế để xây dựng nên một ngôi nhà hoàn thiện trên một khu đất méo. Nhưng cũng từ những khu đất méo các kiến trúc sư mới tạo được nên các tuyệt tác về kiến trúc. Nơi đánh thức các ý tưởng sáng tạo tuyệt vời từ đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề.

Một dự án mà Green House Việt Nam vừa mới hoàn thành công đoạn thiết kế, cũng được xây dựng từ một khu đất méo. Một thiết kế nhà ở gia đình 5 tầng với 6 phòng ngủ, là không gian sống của gia đình anh chị Phương Nga.

thiết kế nhà ở gia đình - gia đình anh chị phương nga

Phong cách mà chủ đầu tư mong muốn hướng tới là một thiết kế nhà có phong cách tân cổ điển sang trọng và đầy cuốn hút. Qua lần trao đổi đầu tiên với gia chủ, các kiến trúc sư của Green House Việt Nam đã nhận thấy một niềm thích thú của gia đình chị Phương Nga với phong cách tân cổ điển. Do đó trong suốt quá trình trao đổi các kiến trúc sư và chủ đầu tư đã thống nhất về một bản thiết kế nhà phố theo phong cách tân cổ điển.

Do được xây dựng trên một khoảng đất méo nên việc phân bổ không gian để ngôi nhà vừa có được vẻ đẹp vừa có được những tiện ích trong việc sử dụng quả thực là một điều rất khó khăn. Các kiến trúc sư của Green House đã phải dành nhiều tâm huyết và công sức để phân bổ không gian nội thất một cách hơp lý nhất.

Mặt tiền của ngôi nhà được đặt lui về sau một khoảng dành một khoảng không gian sân trước mặt, Gara được đẩy về phía sau của khu đất hình chữ Z của gia đình. Phòng khách, phòng người giúp việc được đặt tại tầng 1, hệ thống thang bộ và thang máy được đặt giữa phần mặt tiền và phía sau để tạo thuận tiện nhất cho việc đi lại.

Mặt bằng tầng 1 - thiết kế nhà ở gia đình - gia đình anh chị phương nga

 

Các khu vực thông tầng giúp không gian có được sự luân chuyển dòng khí tốt hơn cho ngôi nhà. Đồng thời đây cũng là khoảng không gian cho việc thư giãn, chuyện trò một cách thoải mái với không gian tiểu cảnh xung quanh khu vực này.

Công trình tuy là có bất lợi về hình thái khu đất nhưng với sự bố trí hợp lý vẫn đem lại khả năng sử dụng linh hoạt và việc bố trí không gian hợp lý cũng giảm thiểu được các bất tiện mà gia chủ gặp phải với một khu đất méo.