Khi mà xã hội ngày càng đi lên, để có được một diện tích không gian để kinh doanh là cả một sự khó khăn. Hầu hết các gia đình sở hữu không gian mặt đường đều tận dụng diện tích này cho việc kinh doanh của gia đình, hoặc cho thuê. Đây là sự tính toán hợp lý và rõ ràng mang về hiệu quả kinh tế cao.

Với nhu cầu lớn như vậy thì hiện nay các mẫu thiết kế nhà phố kết hợp làm nơi kinh doanh ngày càng được xây dựng nhiều hơn cả. Bản thân đội ngũ kiến trúc sư Green House Việt Nam hàng năm đã thiết kế trên 15 công trình dạng này. Và bài viết này cũng đang dành để nói về một bản thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng kết hợp làm cửa hàng kinh doanh vàng bạc.

thiết kế nhà phố kết hợp làm cửa hàng vàng

Ngôi nhà của gia đình anh Lập tại thành phố Bắc Giang vừa mới được Green House Việt Nam thiết kế hoàn thiện và chuẩn bị được đưa vào thi công xây dựng. Trong quá trình gặp gỡ và làm việc với gia đình anh, Green House Việt Nam đã tư vấn và đưa ra giải pháp cho gia đình anh về một không gian tiện ích phù hợp cho việc kinh doanh vàng bạc và cũng tiện cho sinh hoạt gia đình.

Một không gian kinh doanh vàng bạc cũng có thiết kế khác và cần lưu ý hơn các không gian kinh doanh khác. Chủ đầu tư cần cửa hàng được bố trí một cách sang trọng và thể hiện được giá trị của mặt hàng đang kinh doanh. Đồng thời mặt hàng vàng là một mặt hàng cũng khá đặc biệt nên cũng cần sự an toàn cần thiết trong việc thiết kế.

mặt bằng bố trí nội thất nhà anh lập

mặt bằng bố trí nội thất nhà anh Lập

Các kiến trúc sư của Green House sau nhiều lần trao đổi với gia đình anh Lập thì cũng đã thống nhất được ý tưởng và thông qua gia đình anh để đưa ra giải pháp thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà này.

Ngôi nhà dành ra tầng 1 làm nơi kinh doanh, không gian kinh doanh chính được đẩy sâu vào bên trong, phần trước là không gian gara để xe và khu vực cầu thang. Một không gian giữa nhà là một bàn tiếp khách hàng và cũng là nơi tư vấn về sản phẩm cho các khách hàng của gia đình.

Bên cạnh đó thì khu vực cầu thang máy và thang bộ được lặp đặt gần với Gara để xe cho tiện việc đi lại, thiết kế này cũng cho thấy dụng ý của các kiến trúc sư mong muốn ưu tiên khu vực kinh doanh bên trong, để khu vực này được rộng rãi và đẹp đẽ nhất.

Tầng 2 ngôi nhà là không gian dành phần lớn diện tích cho không gian phòng ngủ chính, một phòng ăn và bếp nằm ở phía trước ngôi nhà. Phòng ngủ có hành lang ban công khá rộng phía sau, và một lối hành lang nhỏ dọc phòng ngủ.

Nơi hành lang này được thiết kế làm không gian tiểu cảnh xanh với cây xanh, bể cá theo ý thích của gia chủ, nó sẽ là một khoảng không gian cho các sở thích của gia chủ và cũng giúp cải thiện tinh thần cho gia chủ sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

Mỗi tầng không gian đều được bố trí thông tầng, đảm bảo không khí được lưu thông, thông suốt khắp ngôi nhà, giúp giải phóng các dòng khí không tốt để mang các dòng khí mới tốt hơn vào nhà.

Tầng 4 dành không gian cho phòng thờ, phòng gym, một sân giặt phơi và đặc biệt là một phòng tắm jacuzi hiện đại, sang trọng với bố trí nội thất tinh tế. Không gian bên ngoài là khu vực tiểu cảnh xanh là nền tảng không gian cho việc thư giản trong phòng tắm sục jacuzi hiện đại.

Một số các hình ảnh thiết kế 3D mà Green House Việt Nam đã thực hiện cho công trình này:

 

Hình ảnh cửa hàng vàng tại tầng 1

Hình ảnh cửa hàng vàng tại tầng 1

 

Không gian bán hàng tại tầng 1

Không gian bán hàng tại tầng 1

 

Phòng tiếp khách tại tầng 1

Phòng tiếp khách tại tầng 1

 

Không gian bán hàng tầng 1

Không gian bán hàng tầng 1

 

Không gian 3D của phòng bán hàng tầng 1

Không gian 3D của phòng bán hàng tầng 1

 

Thiết kế phòng khách hiện đại với nội thất gỗ được làm với nhiều nét tinh xảo

Thiết kế phòng khách hiện đại với nội thất gỗ được làm với nhiều nét tinh xảo

 

Không gian của phòng khách

Không gian của phòng khách

Bếp và phòng ăn

Bếp và phòng ăn

 

Nội thất phòng Jacuzi

Nội thất phòng Jacuzi

Thiết kế phòng Jacuzi

Thiết kế phòng jacuzi

Sảnh tầng 2 của gia đình

Sảnh tầng 2 của gia đình

Bàn uống nước tại tầng 2

Bàn uống nước tại tầng 2

Hành lang phòng thay đồ

Hành lang phòng thay đồ – phòng ngủ chính

Phòng thờ

Phòng thờ