Ngôi nhà 4 tầng được thiết kế nhà với mục đích kết hợp làm cửa hàng kinh doanh và sinh hoạt gia đình nằm tại Phố Huế, Hà Nội. Gia chủ là anh Quang với yêu cầu thiết kế một không gian kinh doanh thời trang cho gia đình, bố trí không gian sinh hoạt với các phòng sao cho hợp lý nhất với gia đình 5 thành viên của nhà anh. Yêu cầu có phòng sinh hoạt chung cho gia đình và một không gian chứa hàng hóa kinh doanh của gia đình.

Thiết kế nhà anh Quang

Qua phân tích nhu cầu của gia chủ cùng việc khảo sát hiện trạng kĩ càng khu đất nhà anh Quang, Green House Việt Nam đưa ra bản thiết kế nhà phố hiện đại với một phần không gian tầng 1 để dành cho kinh doanh của gia đình. Mặt tiền tầng 1 được ốp đá và sử dụng cửa kính phù hợp với công việc kinh doanh, ngôi nhà là sự kết hợp của các khối kiến trúc hiện đại, sự tính toán che chắn cho các không gian ngoài trời của các tầng, đảm bảo sự bền lâu và tiện ích lâu dài khi sử dụng.

MB-TANG-1

Không gian trước tầng 1 dùng làm cửa hàng kinh doanh của gia đình sâu vào bên trong là cầu thang, phòng khách, phòng ăn và bếp. Một sân sau nhỏ cũng được thiết kế dùng cho các công việc nội trợ ngoài trời rất thuận tiện. Bên cạnh đó là không gian sân vườn sau nhà vườn tận dụng làm cảnh quan vừa tận dụng phần diện tích thừa. Không gian chân cầu thang được sử dụng làm phòng vệ sinh chung, bên cạnh đó là các không gian vườn cảnh được thiết lập tạo nét thẩm mỹ, gây được cảm giác tươi vui, thân thiện khi bước vào khu vực phòng khách của gia đình.

MB-TANG-2

Lên các tầng trên được bố trí các không gian phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung. Các biện pháp thông tầng được sử dụng để thông gió đồng thời cũng lấy sáng cho khu vực cầu thang của gia đình. Hệ thông tầng cũng tạo cho người sử dụng không bị nhàm chán khi nhìn xuống không gian vườn cảnh ở dưới tầng 1.

MB-TANG-3 MB-TANG-4