Sở hữu một khu đất vàng cho việc kinh doanh tại thành phố Bắc Giang với mặt tiền sát đường và rộng tới 13.5m, anh Kiên cùng gia đình đã quyết định xây dựng một ngôi nhà 4 tầng với mục đích sử dụng tầng 1 làm khu vực kinh doanh gia đình, 2 tầng trên được sử dụng làm không gian sống. Và để phương án này trở nên hoàn thiện về công năng, vẻ đẹp thẩm mỹ đủ tốt để đảm bảo việc kinh doanh thì anh Kiên có nhờ tới các kiến trúc sư của GreenHouse Việt Nam để hiện thực hóa mong muốn đó thành một sản phẩm thực tế, hoàn thiện.

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Ngôi nhà được lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, tiện ích và tôn vinh vẻ đẹp của sự bền vững. Nhìn qua mặt tiền có thể thấy rõ các mảng tường được ốp đá tạo thẩm mỹ kiến trúc, sử dụng các khung cửa nhôm kính, lan can kính là các đặc trưng của phong cách hiện đại cho vẻ đẹp sang trọng. Các kts cũng rất tôn trọng sự điều tiết các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà, chính vì thế nên rất nhiều cây xanh được bố trí ở các góc không gian của ngôi nhà.

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Mặt bằng tầng sử dụng giải pháp ốp đá, sử dụng cửa cuốn giúp đảm bảo sự an toàn tối đa cho không gian kinh doanh. Nơi đây cũng phân chia một gara để xe riêng cho gia đình.

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Mặt bằng các tầng của ngôi nhà

Mặt bằng các không gian được bố trí để thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài của các thành viên trong gia đình. Mặt bằng tầng 1 dùng vào việc kinh doanh, và dưới đây là các bố trí không gian sinh hoạt của gia đình anh Kiên.

 

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Mặt bằng tầng 2: Phòng khách lớn và rất sang trọng được đặt ở dọc bên phải và chiếm trọn không gian này, đối diện sang bên trái là không gian của phòng ăn, bếp và 1 phòng ngủ nhỏ. Tầng 2 có một điểm cực kì hấp dân đó là một không gian xanh ngoài trời, nơi đây cho phép những buổi chuyện trò, hay tiếp khách xã giao được diễn ra, không gian xanh và thư giãn chắc chắn đem lại những cuộc nói chuyện đầy hấp dẫn.

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Mặt bằng tầng 3: gồm 1 phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính với nội thất được đầu tư kĩ lương hơn cả.

Thiết kế nhà 4 tum, hình mẫu nhà phố lý tưởng

Mặt bằng tầng 4 là không gian của phòng tập thể dục, khu vực xông hơi, 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Tất cả các không gian của ngôi nhà đều được chú trọng việc sử dụng cây xanh giúp thanh lọc không khí và mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho mỗi người. Công trình đang được tiến hành triển khai thi công và hứa hẹn mang lại những không gian sống mới và tốt hơn cho gia đình nhà anh Kiên.