Một thiết kế nhà hiện đại mới đây được tập thể đội ngũ kĩ sư của Green House Việt Nam hoàn thành thiết kế kiến trúc và đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thi công. Chủ đầu tư là gia đình anh Kiên tại Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với yêu cầu được đặt ra cho đội ngũ của Green House Việt Nam là xây dựng một ngôi nhà khoảng 4-5 tầng theo kiểu nhà ống hiện đại, tông màu phải bền và hạn chế việc mau xuống cấp theo thời gian, cần thêm các họa tiết trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và tinh tế.

Phoi-canh-nha-pho---anh-kien

Qua các cuộc trao đổi, thảo luận cùng gia đình anh Kiên, chúng tôi đã đưa ra bản thiết kế 3D cho ngôi nhà tương lai của gia đình anh Kiên, phương án đã nhận được nhiều lời khen cũng như đánh giá tốt của gia đình. Ngôi nhà được thiết kế với 4 tầng và 1 tum, mặt tiền được thiết kế vững chãi và thể hiện sự mạnh mẽ trong các đường nét kiến trúc. Tông màu mạnh mẽ và thể hiện sự bền vững, các hoa văn trang trí cho mặt tiền được sắp đặt và bố trí ở các vị trí hợp lý tạo điểm nhất cho ngôi nhà này.

chi-tiet-mat-tien

Các ban công được sử dụng các lan can sắt tạo hình ấn tượng bổ sung vào nét đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

nha-pho

Những hình ảnh mặt bằng thể hiện việc bố trí các không gian các phòng trong ngôi nhà này.

Tang-1-2

Mặt bằng tầng 1 với không gian trước làm gara để xe trong nhà, một phòng khách nhỏ dành cho việc tiếp khách nhanh cho công việc của gia đình anh Kiên, một phòng ngủ nhỏ được đặt ở không gian phía sau để tiện cho việc sinh hoạt và cũng có thể làm phòng ngủ cho người giúp việc trong gia đình. Không gian phòng khách chính, phòng ăn và bếp được đặt tại tầng 2 của ngôi nhà.

Tang-3-4

Tầng 3: gồm hai phòng ngủ, phòng ngủ chính có không gian phòng tắm khép kín tiện dụng cho việc sinh hoạt. Tầng 4 gồm phòng thờ, 1 phòng ngủ cho khách.

Tang-tum

Tầng tum là không gian sân thượng tạo một khoảng không gian chơi thoáng đãng, không gian giặt phơi đồ cho gia đình.

Thiết kế nội thất các không gian trong ngôi nhà của gia đình anh Kiên

Ngoài sự bền vững và tiện ích trong các thiết kế kiến trúc thì Anh Kiên cũng mong muốn có được một không gian sống hoàn thiện hơn nữa với không gian nội thất trong nhà, mong muốn có được những không gian đầm ấm, sang trọng và tiện nghi phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình. Chúng tôi đã tư vấn cho anh sử dụng phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển nhằm mục đích đem lại những không gian sang trọng cho ngôi nhà. Với đặc thù là một người có nhiều mối quan hệ nên việc tiếp khách và đối tác là thường xuyên, không gian thiết kế theo phong cách tân cổ điển sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, thân thiện hơn trong việc gặp và tiếp xúc với khách của gia đình.

T1

Gara để xe trong không gian tầng 1 ngôi nhà

T13

Phòng khách nhỏ giúp anh Kiên có những cuộc trò chuyện hay tiếp đối tác nhanh mà vẫn có sự sang trọng và thân thiết cần thiết

PK3

Phòng khách chính được thiết kế sang trọng tại tầng 2 là sự tương phản giữa các đồ nội thất với tông màu trầm cũng không gian sáng từ ánh sáng và hệ tường của ngôi nhà.

PK2

PB2

PA

pnc2

NT1

 NC1 NK1       PT2