Việc kết hợp giữa những con người mang cuộc sống hiện đại đặt vào ngôi nhà tân cổ điển về phong cách kiến trúc và nội thất đang là trào lưu, là xu hướng thiết kế  được sử dụng nhiều trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, làm sao để tìm ra hướng đi đúng, phù hợp với điều kiện và tính chất công việc của mỗi người lại là một điều cần phải đặt nhiều tâm sức. Greenhouse Việt Nam cùng với những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng của mình đã giúp a Dũng – Bắc Giang tìm ra hướng đi đúng cho ngôi nhà với kiến trúc tân cổ điển của mình.

Căn nhà mặt phố 5 tầng mang phong cách tân cổ điển thể hiện rõ ở sự bố trí các mảng tường màu thạch cao cùng các hàng cột mang tính chất tinh giảm hoa văn so với phong cách kiến trúc cổ điển. Toàn bộ mặt tiền ngôi nhà thể hiện sự cân đối với chi tiết nổi bật là hàng lan can màu đen với hoa văn tinh tế, sang trọng. Đặc biệt, chi tiết mái nhà là một sáng tạo độc đáo, thể hiện rõ cái “tân” trong phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên, độc đáo nhưng không tách biệt mà vẫn mang vẻ cân đối góp phần vào vẻ đẹp hoàn thiện của ngôi nhà.

Toàn bộ 2 tầng dưới ngôi nhà được thiết kế cho mục đích kinh doanh nên mang cấu trúc đơn giản nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng. Từ tầng 3 lên đến hết tầng 5 căn nhà là không gian sinh hoạt chung của gia đình gia chủ với cách bố trí các phòng chức năng và không gian cá nhân rất tinh tế, phù hợp mà không hề tạo cảm giác bó buộc. Điểm đặc biệt trong kết cấu căn nhà là sự chú trọng không gian dành cho việc thay đồ – cái mà rất ít thấy trong cấu trúc nhà Việt Nam. Chính điều tưởng chừng như đơn giản ấy lại mang lại cho ngôi nhà  tính chất tây phương hiện đại – nhấn mạnh tính chất cá nhân nhưng không quên đi màu sắc phương Đông trong cách bày trí các không gian sinh hoạt chung. Tính chất phương Đông hiện đại còn thể hiện trong cách bố cục thông tầng kết hợp trồng cây xanh trong nhà tạo nên sự liên kết nội tại, vẻ thông thoáng và không gian trong lành cho cả căn nhà.