Một mẫu nhà phố cho gia đình được đội ngũ kiến trúc sư của Green House Việt Nam hoàn thành xong, chủ đầu tư là gia đình chị Loan cư trú tại thành phố Bắc Giang. Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại với ngoại thất bắt mắt. Các khu vực cửa sổ, cửa chính và lan can đều được sử dụng vật liệu kính tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà. Cửa sổ ở khu vực tầng 2 và 3 được mở rộng cho phép một tầm nhìn rộng ra không gian mặt tiền phía trước, đây là một đặc điểm nổi bật của phong cách kiến trúc hiện đại.

Nhà phố 3 tầng, nhà chị loan

Nhận thiết kế với yêu cầu đề ra từ chủ đầu tư là thiết kế một không gian kết hợp kinh doanh và nhà ở, cần có 5 phòng ngủ các không gian chung như phòng khách, bếp, phòng ăn được thiết kế hiện đại và bố cục hợp lý trong sinh hoạt. Dựa trên một số yêu cầu và giợi ý đưa ra từ phía các chủ đầu tư đội ngũ nhân viên Green House Việt Nam đã đưa ra giải pháp thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà chị Loan.

Mặt tiền ngôi nhà được các kiến trúc sư của chúng tôi chăm chút tạo hình nên một mặt tiền khá bắt mắt với nhiều các chi tiết trang trí hợp lý. Mặt tiền được ốp vật liệu với độ bền cao màu sắc tạo độ bền theo thời gian và quá trình sử dụng. Những không gian xanh là không thể thiếu trong các thiết kế ngày nay, việc bố trí các khoảng không gian cho phép gia đình trồng cây xanh giúp ngôi nhà thân thiện hơn với thiên nhiên, đồng thời cũng tạo cảm giác thoải mái hơn cho con người trong quá trình sử dụng.

Nhà phố 3 tầng, nhà chị loan tang-1-(PA2)

Không gian tầng 1 được bố trí làm khu vực kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Với ưu thế mặt tiền rộng 8m tại con phố tấp nập ở Bắc Giang ngôi nhà là một địa điểm kinh doanh tốt và tiện lợi. Không gian tại đây được bố cục tốt cho kinh doanh với một phòng khách nhỏ phục vụ việc tiếp khách, phòng ăn và bếp cho nhân viên ăn trưa ngay tại cửa hàng, thuận tiện tối đa cho việc sử dụng.tang-2-(PA2)

Bố trí mặt bằng tầng 2: gồm phòng sinh hoạt chung cũng là phòng khách chính cho gia đình, phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ nhỏ. Các phòng ngủ đều có phòng tắm và vệ sinh khép kín để tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên, phòng ngủ đều có các khung cửa rộng giúp việc điều tiết không khí được tốt và dễ dàng hơn. Phòng bếp được thiết kế riêng tại không gian này cho phép gia đình có nơi nấu ăn riêng biệt so với tầng 1, ban công ngoài trời tiện ích cho việc nấu nướng trong gia đình hơn.

tang-3-(PA2)

Không gian tầng 3 gồm phòng thờ lớn sát đó là tiểu cảnh sân vườn khá rộng được bố trí hài hòa tạo sự kết hợp tốt cho phong thủy phòng thờ. 2 phòng ngủ nhỏ cũng được bố trí tại đây. Một phòng sinh hoạt chung, sân giặt và phơi đồ. Giải pháp sử dụng thông tầng tại đây cũng là một biện pháp tốt giúp không gian thông thoáng, tạo được nét đẹp và sự dễ chịu khí sử dụng.