Khu đất nhà anh Kình có một vị trí khá đẹp, trước mặt là một quốc lộ lớn nên có những khoảng trống và tầm nhìn rất rộng. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư của chúng tôi phải chú tâm đến hình thức mặt tiền của ngôi nhà. Với chiều rộng mặt tiền là 6.8m, chiều sâu là 19m, khu đất vô cùng lý tưởng cho việc thiết kế một ngôi nhà ống dáng dấp biệt thự.

thiet ke nha pho - nha anh Kinh-04 thiet ke nha pho - nha anh Kinh-05
Ngôi nhà có chi tiết mặt bằng các tầng như sau:

thiet ke nha pho - nha anh Kinh-06
• Mặt bằng tầng 1:
Cửa ra vào được thiết kế 3 lớp: Cửa gỗ, cửa cuốn chống trộm và trong cùng là hệ thống cửa kính cường lực. Do ngôi nhà nằm ở mặt phố, nên thiết kế như vậy nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho gia chủ. Hơn nữa, khi chỉ sử dụng cửa kính cường lực, ta vẫn có thể tận hưởng một không gian mở nhất định.
Bên trong tầng này gồm 2 phòng chức năng chính là phòng khách và phòng ăn kết hợp với bếp. Nhà vệ sinh khép kín đặt sát giữa tường bên tay phải tạo sự thuận lợn khi sử dụng. Chạy dài đến phía cuối vẫn có một sân và vườn nhỏ đủ cho các bé chơi đùa và trồng cây cảnh, đảm bảo được yếu tố cây xanh trong khuôn viên nhà.
• Mặt bằng tầng 2
Tầng 2 bao gồm 2 phòng uống trà được ngăn ra bởi hệ thống thông tầng, 2 phòng ngủ, 2 phòng WC, 2 phòng thay đồ. Diện tích còn lại là sảnh và cầu thang.
• Mặt bằng tầng 3
Bao gồm phòng thờ, một khoảng đất cạnh phòng thờ để trồng cây xanh sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, 1 phòng ngủ lớn(24m2),1 phòng thay đồ, 1 WC, còn lại là sảnh và cầu thang.

• Mặt bằng tầng 4
Gồm nhà kho, phòng phơi đồ, phòng sân chơi, 1 nhà tắm và vệ sinh kép kín.

Sự kết hợp giữa việc sử dụng cửa gỗ, mái dốc và các gam màu trầm đã tạo cho ngôi nhà một vẻ đẹp trang nghiêm và thanh lịch. Cách xử lý hình khối từ ngoại thất cho đến nội thất khiến căn nhà mang dáng dấp của một căn biệt thự nhỏ xinh vậy.
Đây là một trong những mẫu nhà phố đẹp mà chúng tôi muốn mang tới cho các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ có ích khi bạn đưa ra quyết định xây dựng tổ ấm của mình.