THÔNG TIN DỰ ÁN

Mã số: GH-10867
Chủ đầu tư: Chị Huê
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích: M2
Địa chỉ: Cụm 1, Xã Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội

Một dự án cải tạo lại một ngôi nhà cũ thành một không gian mới mẻ hơn, phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, vừa được Green House hoàn thành xong phần thiết kế. Công trình nhà Chị Huê tại Đan Phượng, Hà Nội sở hữu một ngôi nhà được xây dựng cách đây khá lâu, và hiện tại gia đình mong muốn cải tạo và nâng cấp ngôi nhà để có thêm tiện ích sử dụng cho cuộc sống hiện tại của gia đình.

Dự án thiết kế, cải tạo và nâng cấp ngôi nhà 2 tầng thành không gian biệt thự 3 tầng hiện đại được Green House Việt Nam triển khai trong một khoảng thời gian ngắn. Nhờ sự tư vấn kĩ càng từ đội ngũ kiến trúc sư cùng với đó là sự đồng thuận từ phía gia đình chị Huê – anh Tùng. Các kiến trúc sư đã đưa ra được bảng phương án thiết kế biệt thự 3 tầng với dáng chữ L như hình ảnh dưới đây:

thiết kế cải tạo biệt thự nhà chị huê

Ngôi nhà được mang một hình dáng mới, đẹp hơn và thêm nhiều tiện ích sống hơn. Không gian xanh được bao phủ xung quanh ngôi nhà tạo cảnh quan và không gian trong lành, mát mẻ cho cuộc sống gia đình. Ngôi nhà được sử dụng màu sơn vàng nhạt tạo được sự thân thiết gần gũi.

Ngôi nhà được nâng cấp thêm 1 tầng so với hiện trạng ban đầu, đây là bước nâng cấp cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu sống mới cho gia đình chị.

hiện trạng nhà chị huê

Hình ảnh hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo.

thiết kế cải tạo biệt thự nhà chị huê

Thiết kế nhà theo hình dáng chữ L  với một mặt hướng ra đường và một mặt hướng ra khuôn viên sân vườn của ngôi nhà. Phần tầng 1 được sử dụng các vật liệu giả đá ốp bên ngoài bề mặt ngoại thất tạo hiệu ứng tốt hơn về sự mạnh mẽ, bền vững và không kém phần sang trọng.

Khi thiết kế các dự án kiến trúc thì Green House luôn để ý đến không gian sân vườn, nếu chủ có đủ diện tích đất thì việc cải tạo không gian có thêm cây xanh là điều cần thiết để mang lại không gian sống đầy đủ hơn.

mặt bằng bố trí không gian nội thất nhà chị huệ

Mặt bằng bố trí không gian nội thất của ngôi nhà

Thiết kế cải tạo mới công trình ngôi nhà gồm: 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, bếp, phòng ăn, phòng thờ và một phòng thể dục trên tầng 3. Hiện trạng ban đầu đã thể hiện được gia chủ là người yêu cây xanh, yêu không gian sống tự nhiên có sân vườn, có cây xanh. Chính vì thế trong ngôi nhà cũng được thiết kế với nhiều khoảng không gian xanh từ bên ngoài đến bên trong ngôi nhà.

Một số hình ảnh khác của thiết kế biệt thự nhà chị Huê

thiết kế cải tạo biệt thự nhà chị huêthiết kế cải tạo biệt thự nhà chị huêthiết kế cải tạo biệt thự nhà chị huê