Thiết kế biệt thự phố 4 tầng được xây dựng tại thành phố Bắc Giang trên diện tích đất rộng gần 200m2. Với địa thế khu đất đẹp nằm trong vùng quy hoạch dân cư tại thành phố Bắc Giang, mặt tiền biệt thự rộng cho phép tạo dựng không gian nhà ở cùng sân vườn bổ sung tạo điều kiện sống tốt hơn cho gia đình.
A1

Do nhu cầu sử dụng tăng, đồng thời mong muốn một không gian mới đẹp và rộng rãi hơn cho gia đình mình, chủ đầu tư là Chị Toan đã nhờ đến các kiến trúc sư của Green House Việt Nam hoàn thành thiết kế biệt thự phố đẹp và ấn tượng với 4 tầng mang lại nhiều không gian sống tiện ích hơn cho gia đình.

Yêu cầu của chủ đầu tư đặt ra cho đơn vị thiết kế

Yêu cầu từ phía chủ đầu tư của dự án là mong muốn có một thiết kế nhà 4 tầng, thiết kế kiến trúc thân thiện và sử dụng phong cách hiện đại. Bố cục ngôi nhà hợp lý để tiện sử dụng và cần một sự thông thoáng cho các không gian các phòng. Đặc biệt gia đình muốn dùng một phần khoảng không gian của tầng 1 làm phòng khám bệnh tư nhân. Ngoài ra chủ đầu tư là chị Toan còn mong muốn có một khoảng sân vườn nhỏ xung quanh ngôi nhà.

Nắm bắt được các yếu tố đó các kiến trúc sư của Green House Việt Nam đã bàn bạc và đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu và sở thích cá nhân của chủ đầu tư vào trong dự án này. Một thiết kế nhà hiện đại bố cục hợp lý với phong cách sống và sinh hoạt của đại đa số dân cư tại đây. Các chi tiết kiến trúc ra trí đơn giản nhưng được sắp xếp một cái hài hòa đem lại nhiều thiện cảm cho người chiêm ngưỡng. Không gian các phòng thoáng và rộng rãi với các khung cửa sổ lớn đem lại sự thông gió tự nhiên tốt và một tầm nhìn quang đãng ra khoảng không gian ngoài nhà.

 

A2

Ngôi nhà được trổ các cửa sổ giúp mỗi căn phòng đều có được những tầm view đẹp nhất, kết hợp cùng hệ cây cảnh xanh làm cho mỗi không gian sống trở nên tươi vui và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không gian tầng 1 là một phòng khám tư nhân của gia đình, nên cần bố trí không gian hợp lý, thuận tiện cho việc sử dụng với mục đích này của gia đình, không gian mở và thông thoáng được thiết lập tại tầng 1 của ngôi biệt thự này.

A3

 

Mặt bằng bố trí không gian nội thất trong ngôi nhà

 

MB-TANG-1

Ngôi nhà có một gara để xe trong nhà với sức chứa 2 oto 4 chỗ ngồi, không gian phòng khám được đặt phía trước kế bên là cầu thang kết nối với không gian tầng 2, một phòng ngủ nhỏ cũng được đặt tại không gian của tầng 1. Do đặc thù là một phòng khám tư nhân nên cần thiết có một khoảng sân ở phía trước rộng và sạch đẹp.

MB-TANG-2 MB-TANG-3 MB-TANG-4