Sở hữu mảnh đất tọa lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội có  diện tích đất tổng thể 180m2. Chủ đầu tư, anh Long mong muốn sở hữu một thiết kế biệt thự phố với không gian sân vườn hỗ trợ môi trường sống xanh và tốt hơn cho gia đình. Với yêu cầu xây dựng biệt thự 3 đến 3,5 tầng, lối kiến trúc hiện đại để phù hợp với cảnh quan khu phố, màu sắc trang nhã không màu mè. Khu tiểu cảnh sân vườn có hồ nước, thảm cỏ theo phong thủy. Ngoài ra còn một số các yêu cầu về bố trí mặt bằng như sau:

– Tầng 1: Phòng khách, bếp và phòng ăn, phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc

– Tầng 2: Dành phần lớn không gian cho phòng tiếp khách, làm việc và một không gian phòng ngủ chính lớn

– Tầng 3: gồm 4 phòng ngủ

– Tầng 3,5: gồm phòng thờ và phòng thể dục

thiet ke biet thu nha pho 1

Thiết kế biệt thự phố tại Hà Nội

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của gia chủ, đội ngũ Kiến trúc sư của GreenHouse Việt Nam đã lựa chọn phong cách hiện đại cho thiết kế biệt thự phố. Với những hình khối, đường nét đơn giản nhưng nổi bật. Các màu sắc trung tính được sử dụng như màu trắng sữa, màu xám tạo nét tố điểm nhấn cho mặt tiền biệt thự.

Ban công được bố trí ở tầng 2, giúp đón ánh sáng và lưu thông không khí tốt hơn cho không gian bên trong. Tầng 2 cũng chính là nơi làm việc chủa chủ nhân biệt thự. Việc bố trí ban công rộng vừa tạo điểm nhấn cho thiết kế biệt thự vừa là giải pháp tuyệt vời giúp cân bằng cuộc sống, là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại tại Hà Nội

Khoảng ban công rộng vừa giúp tránh nắng cho tầng trệt vừa là không gian cho chủ đầu tư thỏa sức sử dụng theo nhiều mục đích

Bản vẽ mặt bằng công năng biệt thự 3 tầng 1 tum

Vừa là nơi sinh sống và là văn phòng làm việc nên gia chủ là anh Duy Long rất chú trọng tới việc tạo dựng những khoảng không xanh mát quanh nhà. Với cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh, thiết kế biệt thự hiện đại trở nên đặc biệt thông thoáng và không còn có cảm giác khô cứng, nặng nề. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nguồn dưỡng khí tốt, giúp phong thủy, vận mệnh được phát huy tốt hơn.

Diện tích sân vườn chiếm khá lớn trong tổng thể khu đất. Các thảm cỏ được thiết kế quanh biệt thự. Tiểu cảnh, hồ nước là điểm nhấn, tạo khoảng không tách biệt với phố thị ồn ào, tấp nập.

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại tại Hà Nội: mặt bằng tầng 1

Diện tích sân vườn chiếm ưu thế khá lớn trong tổng thể khu đất

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại tại Hà Nội: mặt bằng tầng 1

Phòng làm việc, phòng ngủ master

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại tại Hà Nội: mặt bằng tầng 3

Tầng 3 với 04 phòng ngủ kèm 02 khu công trình phụ

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại tại Hà Nội: mặt bằng tầng tum

Không gian xanh của tầng tum với phòng giải trí, phòng thờ, phòng thể thao

Hy vọng thiết kế biệt thự hiện đại trên đây đã mang đến những cảm hứng tuyệt vời cho quý vị. Cùng tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự khác do GreenHouse Việt Nam thực hiện tại đây