Trong ngôi nhà, phòng khách và phòng bếp luôn được để ý đầu tiên. Thế nhưng phòng ngủ phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Nó giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn từ đó cải thiện sức khỏe, đầu óc minh mẫn và làm việc hiệu quả.

Để có một không gian phòng ngủ vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy không hề khó. Green House Việt Nam gửi đến bạn trọn bộ lưu ý vàng, thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy, đem lại tài lộc cho gia chủ và gợi ý cách bố trí phòng ngủ hợp lý, hợp phong thủy đơn giản bạn có thể dễ dàng ứng dụng cho gia đình mình.

TRỌN BỘ LƯU Ý VÀNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHUẨN PHONG THỦY ĐEM LẠI TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

Để có một phòng ngủ hợp phong thủy theo nhiều hướng nhìn thì công ty kiến trúc Green House Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn cũng như độ chuẩn cũng cao hơn. Từ đó, bạn có thể mang lại cảm giác thoải mái cả về tinh thần lẫn vật chất cho bạn và những thành viên trong gia đình của bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Trọn bộ lưu ý vàng, thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy, đem lại tài lộc cho gia chủ

Trọn bộ lưu ý vàng, thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy, đem lại tài lộc cho gia chủ

Xem thêm : Ấn tượng với những thiết kế phòng bếp siêu đẹp, tiện nghi 2021

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ NÀO TRONG ĐỜI SỐNG

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Giúp gia chủ tránh khỏi những tổn thất về tiền bạc cũng như sức khỏe.

Một phòng ngủ hợp phong thủy có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ giúp tái tạo năng lượng, giữ cho tinh thần luôn được tỉnh táo và thoải mái. Đặc biệt hơn, một giấc ngủ ngon mang lại một sức tốt, giúp ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ,… Ngoài ra, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn giữ cho gia đạo luôn được êm ấm, mang lại nhiều năng lượng tích cực và sinh khí tốt đẹp.

Phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ

Phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ

1.CHỌN HƯỚNG PHÒNG NGỦ 

Hướng nhà đất hợp mệnh là điều tất cả chúng ta đều quan tâm và đặt lên hàng đâu. Phần lớn nếu đã chọn được hướng nhà ưng ý thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế phù hợp với ngôi nhà

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng  Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Hướng phòng ngủ thường được chọn phù hợp với hướng nhà

Hướng phòng ngủ thường được chọn phù hợp với hướng nhà

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thường phải lưu ý những điều như sau:

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh: Theo phong thủy nó sẽ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy phong ngủ cần phải tránh.

– Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp: KHÔNG NÊN LÀM NHƯ THẾ!. Bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông. Cách hóa giải mà chúng ta có thể áp dụng cho trường hợp này chính là thiết kế rèm, vách ngăn phòng hoặc thiết kế bếp ra hướng khác.

Lưu ý khi thiết kế hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

2. HÌNH DÁNG PHONG NGỦ

Cũng như hình dáng ngôi nhà, phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp đem lại cảm giác an toàn, gia chủ cũng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, lâu dài sẽ tác động tốt cho sức khỏe.

Một số người thường thích sự phá cách, mới lạ nên có thể sẽ lựa chọn kiểu trang trí phòng ngủ hình tròn, nhưng với hình dáng này, người ngủ trong phòng dễ bị rơi vào cảm giác hoang mang, dễ bị chóng mặt và khi ngủ cũng không được sâu giấc, tác động tiêu cực đến tinh thần. Những phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không tốt về mặt phong thủy.

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp đem lại cảm giác an toàn

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp đem lại cảm giác an toàn

3. HƯỚNG CỬA PHÒNG NGỦ

Cửa phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến bố trí phòng ngủ. Đặt cửa phòng ngủ ở đâu cũng là vấn đề mà gia chủ cần biết. Dưới đây là một số lưu ý để anh chị bố trí hướng cửa phòng ngủ của ngôi nhà mình:

 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp
 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm
 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
 • Không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau
 • Phòng ngủ nên có cửa sổ

Cách đặt hướng cửa phòng ngủ

Cách đặt hướng cửa phòng ngủ

4. CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

-Hướng kê giường trong phòng ngủ

 • Kiêng kê sát vào cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.
 • Kiêng thiếu thẳng vào ống khói vì chủ giường khó sinh nở.
 • Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.
 • Không để xà ngang trên đầu giường (còn gọi là huyền trầm sát) sẽ tạo cảm giác bị đè nặng khiến cho giấc ngủ không ngon.
 • Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng vì có thể khiến người ngủ bị giật mình, nếu không thể di chuyển giường thì nên đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường ngủ để ngăn cách.

Hướng kê giường trong phòng ngủ

Hướng kê giường trong phòng ngủ

-Chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ giường trong phòng ngủ

 • Ngày nay, giường ngủ được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, nhựa… đa dạng lựa chọn. Nhưng gỗ vẫn là loại chất liệu nên được ưu tiên lựa chọn nếu xét theo yếu tố phong thủy. Bởi giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người sử dụng có cảm giác dễ chịu, thư thái.
 • Nếu chọn những loại khác thì việc chọn ga giường là rất quan trọng các chất liệu tự nhiên như lụa, đũi, tơ tằm, bông… sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon.

-Bố trí gương đối diện giường ngủ NÊN hay KHÔNG NÊN?

 • Đặt gương đối diện cửa ra vào: dễ bị chú ý đến quyền riêng tư cá nhân gia chủ,
 • Đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: Dể bị phần tâm, mất tập trung, họ sẽ soi hình ảnh của mình nhiều hơn, làm cho khả năng tư kém đi, ảnh hưởng không hề nhỏ về chất lượng học tập, công việc.

Vậy, nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ? Cách giải pháp tốt nhất để quá giải điều này là:

 • Dùng rèm che.
 • Quay gương về phía tường sau khi đã sử dụng.
 • Nên bố trí gương trong phòng ngủ ở vị trí quay về hướng cửa sổ có cảnh vật đẹp. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh phản chiếu qua gương trở nên sinh động, nhân đôi sinh khí vào trong nhà
 • Treo gương đối diện với những bức tranh sinh động. Đây sẽ là cách treo gương trong phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe, sinh khi vào nhà cho gia chủ

Cách bố trí nội thất phòng ngủ phù hợp

Cách bố trí nội thất phòng ngủ phù hợp

-Đặt chậu cây trong phòng ngủ tốt không?

Cây xanh là nguồn sinh khi cho cả ngôi nhà, buổi sáng cây xanh sẽ thanh lọc không gian sống. Nhưng khi về tối (thuộc tính Âm), cây xanh lại hấp thụ khí CO2, những phấn hoa, hương thơm sẽ được thải ra và nếu phòng ngủ đặt quá nhiều chậu cây thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, đặc biệt là mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Và giải pháp chúng tôi qua vấn đề trên là cây xanh chỉ thích hợp để 1 – 2 chậu nhỏ đặt trên bàn, cửa sổ, một góc phòng, nếu là chậu lớn nên chỉ cần 1 chậu là được. Anh chị chọn các loại cây hút khí độc như: cây Lưỡi Hổ, cây Lô Hội, cây Lan Ý, cây Dây Nhện, hoa Oải Hương,…

5. ÁNH SÁNG VÀ MÀU SẮC PHÒNG NGỦ

Lựa chọn màu phong thủy cho phòng ngủ tác động đến tâm trạng và cả sự may mắn của chúng ta. Nếu đi làm, đi học mệt về đến nhà, mở cửa vào phòng ngủ với không gian, màu sắc dễ chịu sẽ giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Thông thường, màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời. Tuy nhiên, những tông màu nóng như đỏ, cam,… lại có thể sử dụng cho phòng ngủ của trẻ nhằm kích thích tính hiếu động của chúng.

Cách lựa chọn màu sắc hợp với phòng ngủ

Cách lựa chọn màu sắc hợp với phòng ngủ

Ngoài ra, sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vận khí tốt đẹp. Anh/chị hãy cập nhật ngay những màu sơn hợp với mệnh của gia chủ dưới đây nhé:

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh kim: Nên chọn những gam màu như vàng, trắng, xám, bạc,… cho không gian phòng ngủ của mình.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc: Nên chọn những gam màu như nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,… cho không gian phòng ngủ của mình.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy : Nên chọn những gam màu như xanh da trời, xanh lam, tím,… cho không gian phòng ngủ của mình.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh hỏa: Các màu đỏ, hồng, cam, tím,… sẽ là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh hỏa.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ: Nâu, đen, xanh sẫm,… là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh Thổ.

Green House Việt Nam gọi ý cách chọn màu sắc phòng ngủ theo mệnh

Green House Việt Nam gọi ý cách chọn màu sắc phòng ngủ theo mệnh

Xem thêm : Biệt thự 2 tầng kiến trúc tân cổ điển đẹp nhẹ nhàng tại Bắc Giang

Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề quan trọng giúp mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình. Green House Việt Nam hy vong qua bài viết trên, các chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong trang trí phòng ngủ, mang lại một không gian thẩm mỹ và hợp phong thủy. Giữ cho gia đạo của mình luôn được êm ấm và hạnh phúc.