Vào khoảnh khắc chuyển giao năm cũ năm mới, phong tục “khai bút đầu xuân” luôn được người Việt coi trọng như một truyền thống hiếu học và coi trọng việc học tập, rèn luyện của bản thân cũng như các thành viên, con cháu trong nhà.

Nếu các bậc phụ huynh mong muốn việc học của con cái trong nhà được thuận lợi, thành công, hãy tham khảo một số kiến thức liên quan đến bố trí bàn học thuận phong thủy, phong thủy bàn học theo tuổi mà công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam sẽ chia sẻ ngày hôm nay. Việc thay đổi, bố trí lại hoặc làm mới góc học tập để đón năm mới sẽ là một sự lựa chọn không tồi để chào đón những kết quả tốt, những thành công lớn hơn.

bố trí bàn học theo phong thủy

Việc bố trí bàn học sẽ góp phần thúc đẩy việc học tập và mang lại nhiều may mắn, xuôn xẻ cho con

Xem thêm: Những lưu ý phong thủy xoay quanh chiếc bàn ăn của gia đình

BỐ TRÍ BÀN HỌC THEO PHONG THỦY GIÚP CON ĐỖ ĐẠT THÀNH TÀI

Học tập là công việc suốt một đời người. Sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà chúng ta học tập được. Do vậy, điều hiển nhiên là ai cũng mong việc học tập, rèn luyện của mình sẽ luôn xuôn xẻ, gặp nhiều may mắn và đạt được thành công như mong muốn. Đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ, luôn đặt những kỳ vọng lớn lao cùng niềm tự hào vào thành tích của con trẻ. Vậy thì việc thiết kế nội thất để có được một góc học tập thuận phong thủy cũng sẽ là một biện pháp kích thích việc học tập, tạo nguồn năng lượng giúp gia tăng cảm xúc cho các bé, giúp các bé có cảm hứng tốt hơn trong quá trình học tập.

BỐ TRÍ BÀN HỌC CHO CON THEO TUỔI

Theo phong thủy, sao Văn Xương là ngôi sao chiếu rọi đường học hành, công danh của mỗi một con người. Sao này sẽ chiếu hộ để đầu óc con người trở nên nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh khi tìm hướng đặt bàn học cho con đều chọn hướng theo sao Văn Xương. Tuy nhiên, với mỗi người có sinh mệnh, thiên can riêng, vì vậy mà hướng chiếu rọi của sao Văn Xương cũng sẽ khác nhau và việc xác định hướng sao này được lấy dựa trên độ tuổi của người sử dụng bàn học.

bố trí bàn học theo phong thủy

Hướng bàn học nên được bố trí theo sao Văn Xương, được chọn tương ứng với từng năm tuổi

Cụ thể, sao Văn Xương sẽ nằm ở các hướng khác nhau, tương ứng với các năm tuổi khác nhau như sau:

♦ Sao Văn Xương nằm ở hướng Đông đối với các năm tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi

Hướng Tây sẽ là sao Văn Xương tương ứng với các tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất, hay như tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi

Hướng Tây Nam sẽ là hướng mà sao Văn Xương chiếu rọi đường học tập, công danh của các độ tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất và tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất

Hướng Nam sẽ tương ứng với ngôi sao Văn Xương của các năm tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi

♦ Hướng Bắc sẽ là các năm tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi có– Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất có vị trí sao Văn Xương tương ứng ở hướng Tây Bắc.

♦ Vị trí của sao Văn Xương là hướng Đông Bắc: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất.

LƯU Ý KHI BỐ TRÍ BÀN HỌC CHO CON THUẬN PHONG THỦY

Sau khi đã chọn được hướng sao Văn Xương ứng với tuổi của con, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý thêm một số điều để việc kê bàn học cho con trẻ được phù hợp, giúp đỡ cho việc học tập của con tốt nhất.

bố trí bàn học theo phong thủy

Cần lưu ý một số điều khi kê bàn học để đảm bảo sức khỏe, sự tập trung cũng như trí tuệ minh mẫn cho con trẻ

Theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều phải có thế núi để tựa vào (lạc sơn), như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh. Vì vậy tránh đặt bàn học giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cảm giác cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

 Không được đặt bàn học ở vị trí đối diện cửa ra vào, bởi vì đây được phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ngoài ra con bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy trẻ dễ bị phân tán tư tưởng, cảm giác bất an, học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

Không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và kết quả học tập

Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không nên kê bàn học ngay dưới đèn trần, đèn phòng vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của trẻ.

Không nên kê bàn học dưới điều hòa bởi hơi lạnh sẽ khiến con bạn mất tập trung và dễ đau đầu, mắc bệnh

Không nên kê bàn trước một tấm gương lớn, người ngồi học quay lưng về phía gương sẽ có cảm giác bất an, không bình tĩnh và dễ sai sót khi suy nghĩ, làm bài

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.

Xem thêm: Đếm bậc cầu thang – quyết định tài lộc vượng hay suy cho gia chủ

NHỮNG VẬT PHONG THỦY PHỤ TRỢ CHO VIỆC HỌC TẬP TỐT

Ngoài hướng kê, vị trí kê bàn học thuận phong thủy sẽ mang lại may mắn, năng lượng tốt đẹp thì những vật phong thủy tượng trưng cho việc học tập tốt như tháp Văn Xương, bút lông, ngọc bội hay cây xanh…vừa giúp trang trí góc học tập thêm đẹp, vừa nâng đỡ con đường học tập, rèn luyện thành tài của con trẻ dễ dàng hơn.

bố trí bàn học theo phong thủy

Tại bàn học, giá sách có thể đặt thêm các vật phong thủy may mắn biểu trưng cho sự học để giúp đỡ việc học tập của con thuận lợi

♦ Đằng sau ghế, bàn học có thể treo những bức tranh hoặc một biểu tượng nước để tăng nguồn năng lượng sáng tạo. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim, làm bằng kim loại màu trắng bạc hoặc vàng.

♦ Tháp Văn Xương cao 7-9 tầng là vật phẩm phong thủy mang đến sự thông minh, sáng dạ và mẫn tiệp, nếu đặt ở giá sách thì thành tích học tập của con trẻ sẽ có thể tăng lên. Hoặc bố mẹ cũng có thể trưng bày bộ 4 bút lông, tượng trưng cho sự chăm chỉ, nỗ lực để thành tài.

♦ Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

♦ Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

♦ Treo ảnh của các nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

♦ Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

♦ Trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Xem thêm: Những lưu ý khi bày trí bàn thờ ngày tết hợp phong thủy, mang lại may mắn

Việc học tập là việc cả đời người, và con đường học hành, rèn luyện của mỗi người lại có sự khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó, phong thủy là yếu tố dễ tác động và có thể giúp mang lại những niềm tin, sự may mắn cũng như những cảm xúc tích cực, những nguồn năng lượng tốt đẹp cho người học. Mong rằng những kiến thức về việc bố trí bàn học thuận phong thủy: cho con học tốt, đỗ đạt thành tài mà Greenhouse Việt Nam giới thiệu ngày hôm nay sẽ giúp các bậc phụ huynh có được ý tưởng và kế hoạch làm mới, sắp xếp lại góc học tập cho con nhỏ để mang lại thành tích tốt hơn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này.