Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, xu hướng chọn mua nhà chung cư đang trở thành sự lựa chọn thay thế hợp lý và hiệu quả nhất cho những người muốn sở hữu một căn nhà của riêng mình. Tuy nhiên nhà chung cư không phải do chính chủ xây lên, nên có rất nhiều yếu tố về phong thủy không thể lựa chọn chính xác hoàn hảo. Để hạn chế tối đa những điều không tốt và có được căn hộ chung cư vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy, bạn hãy tham khảo ngay 9 lưu ý quan trọng nhất đối khi chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy mà Greenhouse Việt Nam chia sẻ dưới đây nhé.

12 LƯU Ý PHONG THỦY KHI MUA NHÀ CHUNG CƯ

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Bắc Giang

Lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ

1. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Hướng cửa hợp mệnh

Khi lựa chọn căn hộ chung cư đầu tiên chúng ta cần xác định chọn hướng cửa cho phù hợp mệnh và tuổi, sau đó chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ ( điều này các bạn có thể dễ dàng xem thực tế hoặc trên bản thiết kế mặt bằng căn hộ ).

thiết kế nội thất chung cư hiện đại tại Hà Nội

Chọn căn hộ chung cư có hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ

3. Chọn nhà chung cư có hình dáng vuông vức

Về hình dạng chung của ngôi nhà, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu rơi vào trường hợp này, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

4. Lưu ý khu vực bếp của căn hộ chung cư

Với phần bên trong, cần chú ý đặc biệt đến vị trí  Bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình,….

thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Bắc Giang

Nếu bếp hướng ra cửa chính, hãy thiết kế thêm bình phong, quầy bar để hóa giải phong thủy xấu

Nên tránh việc để bếp bị nhìn thẳng vào từ cửa ra vào. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy nhà chung cư. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế và thi công nội thất lắp đặt một số nội thất như bình phong, , quầy bar che chắn…

5. Nhà vệ sinh không đặt giữa nhà

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Do đó bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư như vậy.

6. Lưu ý các căn hộ bên trên và bên dưới căn hộ chung cư của bạn

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Bạn nên xem các căn hộ ở trên hay ở dưới xem họ có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay không để điều chỉnh.

Thực tế, để tạo nhiều sức với khách hàng chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. Khi đó cần có sự tư vấn của chuyên gia phog thủy … để bạn có được ngôi nhà như ý .

7. Lưu ý vị trí của giường ngủ, bàn thờ

Có một số lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

thiết kế nội thất chung cư hiện đại tại Hà Nội

Khu vực phòng thờ không kế nhà vệ sinh và không đặt gần phòng bếp

 

8. Không chọn nhà gần cửa đổ rác chung cư

Khi bạn vào nhà điều đầu tiên là phải qua cửa chính, bạn không nên chọn ngôi nhà gần cửa đổ rác vì ở đó có mù rất khó chịu và dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe gia đình bạn . Nếu bạn lỡ chọn rồi thì có lẽ bạn sẽ phải đóng cửa nhà dài dài  ….

9. Tránh căn hộ có xà, cột

 

Bạn hãy để ý nếu đi xem căn hộngx thì tránh chọn những căn hộ có nhiều xà, cột nhà …. Nó vừa mất diện tích lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà bạn. Nếu bạn mau phải ngôi nhà như vậy cần xử lý triệt để vấn đề trên bằng cách làm vách trần thạch cao che đi các xà ngang hoặc treo tranh , ghương vào vị trí cột …

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chuyên gia phong thủy Greenhouse Việt Nam, các khách hàng sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho căn hộ chung cư hợp phong thủy, mang lại nhiều vận may và điều tốt đẹp cho cả gia đình. Công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín và tư vấn chuẩn phong thủy nhất cho mọi khách hàng của chúng tôi.