Trong văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên từ ngàn đời nay của người Việt Nam ta, đặc biệt ở khu vực đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi Bắc Bộ thì nhà thờ họ hay từ đường là một công trình linh thiêng, dành riêng để thờ cúng ông bà tổ tiên của một dòng họ hay một chi họ. Nhưng do xã hội ngày càng phát triển, điều kiện kinh tế của mỗi dòng họ ngày càng thay đổi nhiều, nên những nơi dành riêng để xây dựng lại nhà thờ họ ngày càng được cải tiến mặc dù quỹ đất ngày càng eo hẹp.

Trong bài viết này, Green House Việt Nam xin giới thiệu tới quý bạn đọc những mẫu nhà thờ họ đẹp thiết kế theo kiến trúc nhà kẻ truyền, vừa dùng để ở vừa dùng để làm nơi thờ cúng  ông bà tổ tiên, như một nơi cho con cháu trong gia đình, dòng tộc tụ họp, quây quần, thờ cúng tiền nhân những ngày rằm, ngày tết.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Một mẫu thiết kế nhỏ nhắn, bắt mắt, vừa vặn với khu đất tổ có diện tích nhỏ hẹp, kết hợp không gian cây xanh mặt nước tạo một cảm giác thiêng liêng, hài hòa, gần gũi.

 

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Khuôn viên đất tổ rộng rãi và có hình dạng vuông vức, quý bạn đọc có thể áp dụng mẫu trên. Tất cả các sản phẩm khu vực bàn thờ được gia chủ chăm chút kỹ để tôn kính tới những tiền nhân ”đi trước” trong gia đình.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Không gian thờ cúng không bị quá hạn chế bởi diện tích, các bạn có thể áp dụng mẫu bên trên. Màu sắc nhẹ nhàng kết hợp màu nâu trầm của gỗ tạo một không gian tôn kính và trang nghiêm.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Các bạn cũng có thể áp dụng mẫu nhà cổ truyền thống cho không gian thờ cúng của dòng họ nhà mình.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Một không gian nhỏ nhưng không kém trịnh trọng

 

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc

Mẫu thiết kế nhà thờ họ phổ biến bạn có thể gặp ở bất cứ đâu

Nếu bạn muốn cách tân một chút, mang hơi hướm hiện đại hòa trộn với cổ điển, đừng bỏ qua mẫu này.

Nếu khu đất tổ của gia đình bạn đủ rộng để bày trí đầy đủ các linh vật thờ phụng trong một không gian tôn kính, bạn có thể sử dụng mẫu trên.

Trên đây, Green House Việt Nam đã giới thiệu tới quý bạn đọc một số mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp và phổ biến.

Khi có bất cứ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ với Green House để được các kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn một cách chi tiết nhất.

Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Green House Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Green House Việt Nam – Liền kề 4B – Lô 8 – Khu tái định cư – Mỗ Lao – Hà Đông, Hà Nội

Email: greenhouse.jsc@gmail.com

Phone: (04) 3 3120 987 – Hotline: 0948 932 55