Nhà Hướng Đông Nam

Công trình : Nhà ở Lô phố

Diện tích : 9mx16m

Chủ đầu tư : Anh chi Cường Hiền

Địa chỉ : 85 Đường Cả Trọng – Tp Bắc Giang

Thiết kế và xây dựng : Kts Nguyễn Quyết Chiến + Green House Việt Nam

Năm xây dựng : 2012

Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang

 Giới thiệu: Ngôi nhà nằm trên khu đất có mặt tiền rộng, hướng Đông Nam, diện tích 144m2. Trước mặt là khu công viên trung tâm nhiều cây xanh.

Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang

Yêu cầu: Chủ đầu tư yêu cầu 1 ngôi nhà hiện đại, tiện nghi, hứng gió và ánh sáng. Phần lớn quỹ thời gian hàng ngày đã dành cho công việc kinh doanh vì vậy gia chủ mong muốn ngôi nhà của mình là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và cũng là nơi sum họp đầm ấm của các thành viên trong gia đình.

Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang

 

Giải pháp: Công trình được thiết kế dựa trên quan điểm tối ưu hóa các công năng, tận dụng tối đa các điều kiện về thông gió, anh sáng. Mặt tiền được sử dụng các vật liệu bền vững tạo sự cân đối, hài hòa và 1 vẻ đẹp độc đáo, mới lạ.

Bước vào nhà là không gian phòng  khách rộng rãi, ánh sáng tự nhiên lan tỏa đầy ắp phòng nhờ hệ thống cửa sổ lớn nhìn ra phía trước nhà. Phòng ăn được ngăn cách bằng vách trang trí tạo điểm nhấn thẩm mỹ đồng thời cũng mang đến sự thông thoáng không gò bó, nặng nề.

Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang Công trình biệt thự nhà chị Hiền - TP.Bắc Giang

Tầng 2 mở ra không gian sinh hoạt chung, là nơi cả gia đình quây quần mỗi tối sau một ngày dài mệt mỏi với công việc và học tập. Là 1 khối tích không gian mở được tiếp giáp cạnh không gian thang và giếng trời. Tại đây khu thông tầng mang đến gió và ánh sáng được ốp vật liệu đá tự nhiên tạo điểm nhấn lạ nhưng không kém phần thân thiện. Bên cạnh là phòng dành cho người cao tuổi, nơi người già nghỉ ngơi và cũng có cảm giác gần gũi với các không gian xung quanh. Phòng ngủ chính cũng được bố trí phía trước của tầng này với diện tích lớn. Hệ thống cửa mở rộng đón gió đông nam. Phòng vệ sinh, tủ quần áo, phòng thay đồ được thiết kế liên hoàn, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Khu vệ sinh và tắm có nhiều cửa sổ. Các ô thoáng kết hợp với các kệ nhỏ trên tường là nơi chủ nhà có thể đặt các chậu hoa xinh xắn tạo cảm giác thư giãn hài hòa với thiên nhiên.

Tầng 4 là không gian của cây xanh và hệ thống ánh sáng. Phòng thờ được bố trí ở giữa 2 khu vườn trong và ngoài. Tạo khoảng xanh cân bằng, chuyển giao gió và giảm tối đa tiếng ổn và bụi.

Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền 9m