Từ xưa đến nay việc xây nhà dựng cửa vốn dĩ là việc hệ trọng việc lớn nhất cả đời người. Không những phải lo lắng làm sao để có một khoản kinh phí đầu tư vừa đủ, lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp đến lựa chọn đơn vị thi công…mà các gia chủ còn băn khoăn không biết nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là thuận lợi nhất?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn xây nhà trọn gói uy tín giá rẻ chất lượng vượt trội, đặc biệt là tại khu vực Hải Phòng, Công ty thiết kế kiến trúc GreenHouse Việt Nam sẽ cùng bạn phân tích xem thời điểm tốt nhất để xây nhà là lúc nào, cùng những lưu ý cần có khi xây nhà để công việc được thuận lợi, xuôn xẻ nhất. Rất hy vọng những thông tin mà chúng tôi sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang có ý định xây nhà ở muốn lựa chọn thời điểm phù hợp cũng như chuẩn bị sẵn tinh thần để có giải pháp hiệu quả.

LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ XÂY NHÀ

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 công việc quan trọng nhất của đời người, đặc biệt là người đàn ông trụ cột của gia đình. Bởi vậy các vị gia chủ luôn luôn hướng tới một mục tiêu lớn nhất chính là sở hữu một căn nhà của riêng mình dù là một căn nhà phố hiện đại nhỏ xinh hay một công trình thiết kế biệt thự sa hoa đẳng cấp. Ngày nay, rất nhiều gia đình đã tiết kiệm được thời gian công sức và thậm chí cả tiền bạc khi lựa chọn dịch vụ xây nhà thi công trọn gói từ A đến Z bao gồm tư vấn thiết kế, lên phương án thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, lựa chọn nguyên vật liệu xây và hoàn thiện, tiến hành thi công xây nhà theo từng giai đoạn.

mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 400m2

Dịch vụ xây nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Xem thêm: [Tư vấn] Kinh nghiệm giám sát thi công nhà hiệu quả cho chủ đầu tư

Quá trình chuẩn bị xây nhà gồm có

  • Chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở
  • Xác định thời gian xây nhà trong năm
  • Chuẩn bị bản thiết thiết kế nhà ở
  • Chuẩn bị vật tư xây dựng
  • Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói

Việc chuẩn bị cho quá trình xây nhà như các giấy tờ cần thiết liên quan đến đất đai, thiết kế, chuẩn bị hồ sơ thi công cũng như các vật liệu phù hợp, hình dáng, phong cách thiết kế sẽ được đơn vị thiết kế kiến trúc, thi công tư vấn cụ thể.

Tích lũy kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất, thi công hoàn thiện nhiều hạng mục nhà dân dụng với đa dạng các loại hình từ nhà phố hiện đại đến biệt thự cổ điển, GreenHouse Việt Nam luôn nằm trong top đầu các công ty thiết kế kiến trúc uy tín, nổi bật nhất trên thị trường. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, kiến trúc sư GreenHouse Việt Nam thấu hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của rất nhiều đối tượng khách hàng, hầu hết họ đều có chung sự băn khoăn là cách lựa chọn thời điểm xây nhà tốt nhất  để nhà xây hoàn thiện được chỉn chu và ưng ý nhất đảm bảo cuộc sống bình yên, tài lộc dồi dào viên mãn, gia đình hạnh phúc.

thi công trọn gói biệt thự cổ điển 4 tầng bắc giang

Lựa chọn thời điểm nào trong năm để xây nhà là tốt nhất?

Lựa chọn thời điểm xây nhà theo tuổi của gia chủ

Ngày nay, yếu tố phong thủy ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm để có được sự an tâm cùng sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Các chuyên gia của GreenHouse Việt Nam sẽ chủ động tư vấn xem phong thủy xây nhà theo tuổi của chủ nhà, ngày giờ phù hợp xây nhà trong năm nay. Bên cạnh đó, việc xây nhà, tuổi thọ công trình sử dụng được trong bao lâu để đảm bảo tính kiên cố, vững chãi hay không.

Thêm vào đó, theo quan niệm phong thủy, thời gian xây nhà trong năm thích hợp nhất là trước tháng 7 và cần tránh tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mỗi gia đình có một thời gian làm nhà tùy theo người chủ gia đình theo vòng sao Phúc Đức. Bởi vậy, mỗi gia đình nên lựa chọn một thời gian xây nhà trong năm phù hợp.

Thời gian làm nhà cần được xem theo tuổi của người chủ gia đình. Nếu chủ nhà không được tuổi làm nhà có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè hợp với tuổi mình để có được khoảng thời gian xây nhà trong năm hợp lý nhất.

Lựa chọn thời điểm xây nhà theo mùa trong năm

Miền Bắc Việt Nam gồm 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Miền Trung và miền Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Việc lựa chọn thời gian xây nhà trong năm cần có sự xem xét kĩ lưỡng, cẩn trọng trong quá trình xây dựng.

Vì vậy, nhiều gia đình nghĩ rằng thời gian xây nhà trong năm thích hợp nhất là vào mùa khô sẽ tốt hơn. Nhìn chung, nhà xây vào mùa khô sẽ giúp việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công tốt. Nhưng về mặt kết cấu bê tông khi đổ vào mùa này sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không biết cách bảo dưỡng, chống thấm, lát sàn thiết kế cho phù hợp. Chính ưu điểm mau khô cũng lại là khuyết điểm làm cho căn nhà khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được các lỗi thi công trong quá trình xây dựng của các đơn vị thực hành.

thi công trọn gói biệt thự cổ điển 4 tầng bắc giang

Theo kinh nghiệm chuyên gia thì việc xây nhà vào mùa mưa sẽ cho chất lượng tốt

Theo nguyên tắc xây dựng và kinh nghiệm thực tế từ các kiến trúc sư GreenHouse Việt Nam, nhà phố cũng như biệt thự xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn mùa khô. Bởi về mặt kết cấu, nền kiến trúc thi công, thiết kế, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt hơn gây nứt bề mặt thi công và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn vì tính chất nguy hiểm, thời gian thi công lâu hơn khi gặp thời tiết không thuận lợi. Vì vậy, công việc sẽ thường xuyên bị gián đoạn, mất thời gian chờ đợi vật liệu khô và những ngày nhân công phải nghỉ do thời tiết.

Do đó trước khi xây dựng, gia đình cần cân nhắc các ưu, nhược điểm của việc chọn lựa thời gian xây nhà trong năm để thi công. Hơn nữa khi hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công mà chúng tôi tư vấn, bạn sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra phương án dự phòng phù hợp.

Xem thêm: Chống thấm tường khi xây nhà và kinh nghiệm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Có nên đợi giá vật tư giảm để xây dựng nhà ở không?

Thời gian xây nhà trong năm còn phụ thuộc vào gia đình khi họ có muốn chờ đợi giá vật tư hay không? Đây là quan niệm khi xây nhà của hầu hết những người muốn tiết kiệm chi phí họ sẽ phụ thuộc vào vấn đề chờ đợi giá vật tự giảm để tiến hành xây nhà. Tuy nhiên, trên thị trường vật giá: vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí tùy chất lượng khác nhau trong cùng thời điểm hoặc các thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng đồng bộ.

Nên theo tổng quan so sánh vật giá cũng như lời khuyên của các nhà thiết kế thì không nên chờ đợi giá vật tư. Giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. Theo các nhà thiết kế SVG Engineering, việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá thực sự chưa hẳn là quyết định khôn ngoan so với tổng chi phí xây dựng nhà toàn bộ nhà.

biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền

Giá vật tư xây dựng không nên là yếu tố quyết định thời điểm xây nhà của bạn

Thời gian xây nhà trong năm không quá khó để lựa chọn nhưng nên được tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo tối ưu cho quá trình xây dựng cũng như hạn chế tối đa các vấn đềkhó khăn có thể phát sinh. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thiết kế cũng như thi công nhà trọn gói, tuy vậy bằng năng lực chuyên môn cao và sự tận tâm tận tụy với khách hàng, GreenHouse Việt Nam chưa bao giờ để khách hàng cảm thấy thất vọng về chất lượng dịch vụ gồm quá trình phục vụ, quy cách thực hiện việc tư vấn phong thủy, tư vấn xây nhà.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, tư vấn xem phong thủy nhà ở miễn phí, tư vấn thi công xây nhà trọn gói của khách hàng sẽ được GreenHouse Việt Nam đáp ứng một cách nhanh chóng và tốt nhất. Hãy đến với GreenHouse Việt Nam để trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt trong từng dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi nhé!