thiet-ke-biet-thu-dep

Biệt thự, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, là một loại nhà ở có khuôn viên sân vườn xung quanh, được bố trí hài hòa giữa kiến trúc, không gian với hệ thống cây xanh, vườn cảnh. Một căn biệt thự thông thường có diện tích vào khoảng 200m2 – 1000m2.

Phần lớn các công trình nhà ở biệt thự được thiết kế nhằm mang lại cho gia chủ không gian sinh hoạt tiện dụng, thoải mái, giúp cho các thành viên trong gia đình có được những giây phút nghỉ ngơi , thư giãn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Căn nhà giờ đây không chỉ đơn giản là chỗ ở, mà sâu xa hơn, nó còn là nơi mọi thành viên trong gia đình sống sum họp, đầm ấm, gắn liền ký ức tuổi thơ của mỗi người. Trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, môi trường và xã hội, cuộc sống ngày càng đặt ra cho ngôi nhà những thách thức và gánh vác mới,…và nó dường như trở nên ngày một quan trọng hơn với mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội. Sự giao thoa của các nền văn hóa, sự trải nghiệm tích cực của mỗi người… tất cả đặt ra thêm nhiều kỳ vọng cho những nhà thiết kế. Ngôi nhà không chỉ là nơi thỏa mãn những nhu cầu sinh hoạt mà nó còn là nơi mỗi gia đình biểu lộ tầm nhìn, đẳng cấp cũng như cá tính của gia chủ, và còn hơn thế nữa – vươn tới tầm chứa đựng những giá trị văn hóa, tinh thần của một gia đình, một dòng họ.

mau-biet-thu-dep

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở, mỗi công trình là biết bao trải nghiệm, thách thức mà chúng tôi đã vượt qua. Mỗi một chủ đầu tư hay mỗi khách hàng đều đem đến cho chúng tôi những ước mơ về một ngôi nhà, một mong muốn khát khao về mái ấm tràn ngập niềm vui, một không gian chứa đựng ký ức của gia đình. Những năm tháng đồng hành cũng khách hàng giúp chúng tôi ngày càng thấu hiểu những tâm tư, mong muốn và ước mơ về những ngôi nhà. Từ khi nào việc thiết kế biệt thự đẹp đã trở thành niềm vui và đam mê trong mỗi chúng tôi. Với khát vọng và ước mơ xây dựng được thật nhiều công trình chất lượng, đáp ứng sự thích nghi với tương lai, tạo được nhiều niềm vui trong những mái nhà, một khoảng sân, nơi sinh hoạt gia đình, nơi đón chào những thành viên mới…Bằng những kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm thiết kế biệt thự suốt mọi miền đất nước, chúng tôi luôn tự hào về những điều đã học hỏi và đạt được trong suốt thời gian qua. Tập thể Greenhouse Việt nam không ngừng tiến lên cùng đồng hành với các chủ đầu tư để xây dựng nên những ngôi nhà đẹp.

thiết kế biệt thự cổ điển tại Hải Phòng

Sau đây là những chia sẻ về kinh nghiệm với khác hàng khi lên lịch thiết kế một căn biệt thự:

I. Chọn đất để xây biệt thự

Đất chọn để xây biệt thự phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

  1. Đất đủ rộng để  có thể tạo ra những khoảng cây xanh, sân vườn tạo bước đệm cho công trình, giảm thiểu tiếng ồn và bụi khói do đô thị mang lại. Cây xanh sẽ giúp cho ngôi nhà giảm bức xạ nhiệt từ mặt trời và môi trường xung quanh.
  2. Các hướng xung quanh công trình có thể tự do mở cửa sổ để đón gió và ánh sáng phục vụ cho không gian sinh hoạt.
  3. Khu đất xây biệt thự (nếu có thể) nên chọn những nơi có cảnh quan đẹp, như gần thác nước, khuôn viên, khu vực dân trí cao, yên tĩnh.
  4. Không nên xây biệt thự ở những nơi môi trường ô nhiễm, nhiều tiếng ồn như gần khu công nghiệp, xử lý chất thải, nghĩa trang…những nơi gần công trình đền chùa, miếu mạo, lăng tẩm (nếu có thể được lựa chọn), trạm điện hay cột điện cột cao thế.
  5. Ngoài ra, đất xây nhà còn được chọn theo phương pháp xem mệnh trạch (phong thủy xem tuổi của gia chủ có hợp với hướng đất hay không).

II. Hình thành cấu trúc không gian sơ bộ (quan trọng)

Sau khi đã chọn được khu đất để xây dựng, bước thứ hai, nắm vai trò vô cùng quan trọng đó là bước hình thành cấu trúc không gian sơ bộ có thể kết hợp với những tư vẫn chung của người thiết kế, hoặc có thể tạm thời xác định bằng những gợi ý sau:

  1. Chức năng chính của ngôi nhà
  2. Điều kiện địa hình
  3. Điều kiện vật liệu
  4. Trình độ thi công

Bằng việc tổng hợp những thông tin trên, chúng tôi đã có một bản sơ bộ về cấu trúc và dự định mong muốn của khách hàng để tiến hành các bước tiếp theo.

III. Chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Sau khi đã có bản thông tin chung của khu đất và bước đầu xác định nhu cầu và cấu trúc mong muốn của ngôi nhà, bước tiếp theo mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý là chọn đơn vị tư vấn thiết kế để biến những ý tưởng và mong muốn của mình thành những bản vẽ có thể xây dựng được.

Xem cẩm nang xây dựng (chọn nhà tư vấn để thiết kế xây dựng)